Vì sao thảm lót sàn bằng len dệt tay lại có giá cao?

14:21:01 - 16/10/2015 - admin

Thảm lót sàn bằng len dệt tay có giá bán rất cao trên thị trường hiện nay. Với nhiều người, chắc hẳn sẽ không hiểu vì sao một tấm thảm lại có giá bán cao đến vậy. Nếu vấn đề này cũng đang làm bạn băn khoăn thì hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Thế giới thảm lót sàn rất đa dạng, phong phú cả về chủng loại cũng như mẫu mã, chất liệu, giá cả. Trong số các sản phẩm thảm trải sàn (lót sàn) hiện nay, thảm bằng len dệt tay được đánh giá là mẫu thảm có giá bán rất cao. Vậy tại sao loại thảm này lại có giá trị cao đến vậy?

vi-sao-tham-lot-san-bang-len-det-tay-lai-co-gia-cao

Theo đánh giá của các chuyên gia đã nghiên cứu, tìm hiểu nhiều năm về thảm trải sàn, sở dĩ thảm dệt tay bằng len có giá cao trước hết là do quá trình sản xuất một tấm thảm này mất rất nhiều công sức, thời gian.

Thứ nhất, nhờ vào sự lựa chọn kỹ lưỡng, cẩn thận từ công đoạn chọn sợi len, thuốc nhuộn đến công đoạn thiết kế, lên khung và dệt thảm…Tất cả các công đoạn này đều được thực hiện theo đúng quy trình với những chuẩn mực khắt khe để tạo ra sản phẩm thảm len có chất lượng tốt nhất về mặt thẩm mỹ cũng như độ bền.

Thứ hai, nhờ vào sự khéo léo, tỉ mỉ của những người thợ lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm. Do được dệt hoàn toàn thủ công bằng tay nên có thể dễ dàng chỉnh sửa hoa văn từ những họa tiết nhỏ nhất, phức tạp nhất đến những họa tiết đơn giản theo đúng maket gốc đây là điểm đặc biệt chỉ có ở dệt thảm thủ công và đây cũng là cái tạo lên sự khác biệt giữa thảm len dệt tay với các sản phẩm thảm khác.

vi-sao-tham-lot-san-bang-len-det-tay-lai-co-gia-cao1

Ngoài ra, giá trị của tấm thảm trải sàn còn được thể hiện ở các họa tiết trang trí, nhất là những họa tiết mang phong cách cổ điển và họa tiết truyền thống thể hiện tinh thần dân tộc. Giá trị của nó còn được thể hiện rõ nét khi bạn biết cách kết hợp thảm với không gian căn phòng.  Bên cạnh đó thì những họa tiết mang phong cách hiện đại thể hiện sự sáng tạo, năng động cũng được nhiều bạn lựa chọn.

Trên đây là những lý do lý giải cho vấn đề vì sao thảm lót sàn bằng len dệt tay lại có giá bán trên thị trường cao đến vậy. Có không ít người ngần ngại khi quyết định có nên mua thảm len dệt tay về sử dụng hay không nhưng cũng có rất nhiều khách hàng chỉ sử dụng loại thảm này cho căn phòng trong gia đình vì hiểu rõ được những lợi ích cả về giá trị sử dụng cũng như tính thẩm mỹ và chất lượng của thảm.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook