Tự làm thảm trải sàn secondhand khó hay dễ

14:37:58 - 12/11/2016 - admin

Đã bao giờ bạn từng nghĩ tới việc tự mình làm những tấm thảm trải sàn xinh xắn cho gia đình mình chưa. Bạn cho rằng làm được một chiếc thảm trải sàn là rất khó khăn; vậy bạn hãy tham khảo bài viết Tự làm thảm trải sàn secondhand của chúng tôi dưới đây để biết cách làm một chiếc thảm trải sàn nhé.

Thảm secondhand lạ mắt từ những vật liệu không dùng tới

Thảm secondhand lạ mắt từ những vật liệu không dùng tới

Nhà bạn có rất nhiều vải cũ hay những tấm thảm cũ không dùng tới bỏ đi thì tiếc mà không biết nên làm gì với chúng. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tận dụng thảm cũ hay vải thừa bỏ đi không dùng đến làm thảm chùi chân nhé. Và nếu bạn khéo tay hơn có thể làm thành những tấm thảm trải sàn secondhand màu sắc cực đáng yêu và sinh động cho gia đình mình đấy ạ.

Để làm một chiếc thảm mới từ những vật dụng cũ bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau: vải cũ hay thảm cũ, kéo, thước, kim chỉ, máy khâu nếu có.

Bạn cần chuẩn bị kéo và kim chỉ

Bạn cần chuẩn bị kéo và kim chỉ

Trước tiên bạn gom vải hay thảm cũ lại, nhặt ra những cái bạn muốn dùng. Một điểm lưu ý là bạn càng lựa những loại vật liệu cũ màu sắc sặc sỡ, nổi bật thì chiếc thảm của bạn càng đẹp và nổi bật. Tiếp đó, bạn hãy cắt những tấm vải mà bạn đã lựa chọn thành những sợi vải dài khác nhau, sau đó bạn cuộn từng sợi vải thành từng cuộn màu nào ra màu ấy nhé.

Tự làm thảm secondhand từ những nguyên liệu bỏ đi

Tự làm thảm secondhand từ những nguyên liệu bỏ đi

Bước tiếp theo bạn hãy bện những dải dây vải mà bạn vừa cắt ra lại với nhau giống như con gái chúng mình hay bện tóc ấy nhé. Bạn chú ý bện đều tay và chặt chút nhé nếu không về sau chiếc thảm của mình sẽ không được đẹp đâu. Các bạn nối dài những sợi dây vải và bện dài tới khi nào bạn cho là thích hợp với kích thước thảm bạn mong muốn thì thôi nhé.

Thảm chùi chân secondhand lạ mắt

Thảm chùi chân secondhand lạ mắt

Cuối cùng bạn gấp khúc nhỏ của đầu sợi dây thừng rồi lấy chỉ khâu lại sau đó quấn liên tiếp đoạn thừng ra mép ngoài của khúc dây thừng vừa gấp. Bạn nhớ quấn dây tới đâu thì khâu luôn tới đó để định vị thảm luôn nhé. Bạn hãy cứ tiếp tục quấn và khâu theo đường cuốn thảm cho tới khi hết dây thừng hoặc đến khi chiếc thảm trải sàn, thảm chùi chân đạt độ lớn mà bạn mong muốn.

Bạn cần may cố định các dải thảm lại với nhau thành hình thù bạn mong muốn

Bạn cần may cố định các dải thảm lại với nhau thành hình thù bạn mong muốn

Với những khâu như trên bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình những tấm thảm chùi chân tuyệt đẹp với hình dáng khác nhau như vuông, tròn hay bầu dục tùy ý và lại rất tiết kiệm.

Nguồn: https://noithatdoc.net

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook