Thuốc diệt muỗi có đảm bảo an toàn cho sức khỏe không?

03:23:55 - 25/10/2015 - admin

Thuốc diệt muỗi có đảm bảo an toàn cho sức khỏe không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi lẽ, hiện nay vẫn có rất nhiều người tìm mua và sử dụng thuốc để diệt muỗi, cũng như các loại côn trùng gây hại cho sức khỏe. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi này bạn nhé!

thuoc-diet-muoi-co-dam-bao-an-toan-cho-suc-khoe-khong

Thuốc diệt muỗi là một trong những cách thức diệt muỗi được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay. Thực tế, trong quá trình sử dụng loại thuốc này, người dùng cho biết hiệu quả diệt muỗi khi sử dụng thuốc khá cao, thậm chí còn có phần cao hơn hẳn các phương pháp diệt muỗi thông thường. Tuy nhiên, nhiều người cũng bày tỏ sự lo lắng về vấn đề liệu thuốc xịt muỗi, diệt muỗi có đảm bảo an toàn cho sức khỏe hay không.

Chia sẻ về vấn đề này, một cán bộ của Viện Hóa học công nghiệp cho biết, sản phẩm chứa hóa chất càng mạnh, côn trùng càng mau chết thì khả năng gây ngộ độc cho người tiếp xúc càng cao. Đặc biệt, nếu là loại sản phẩm dạng trôi nổi trên thị trường, hóa chất càng có tác động lâu với côn trùng sau khi phun thuốc thì con người càng phải hít những hóa chất này mỗi ngày. Ngay đối với những hoá chất diệt côn trùng được Bộ Y tế cấp chứng nhận về độ an toàn thì việc thường xuyên tiếp xúc cũng không có lợi cho sức khỏe.

thuoc-diet-muoi-co-dam-bao-an-toan-cho-suc-khoe-khong1

Do đó, người dùng nên cân nhắc khi lựa chọn và sử dụng thuốc diệt muỗi để vừa đảm bảo hiệu quả diệt muỗi và đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân cũng như mọi thành viên trong gia đình. Trong quá trình sử dụng thuốc diệt muỗi, người dân chỉ nên phun thuốc theo định kỳ 3 – 6 tháng. Tốt nhất sau khi phun thuốc từ 30 phút đến một tiếng đồng hồ, nên mở cửa cho thoáng khí. Không nên để người già và trẻ nhỏ vào phòng mới xịt thuốc diệt côn trùng để đề phòng những tác động phụ của thuốc.

Trên đây là một số lưu ý về cách sử dụng thuốc diệt muỗi để tiêu diệt muỗi cũng như các loại côn trùng nhỏ mà người dân cần đặc biệt cẩn trọng, để có thể vừa diệt muỗi hiệu quả, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các phương án diệt muỗi khác như sử dụng đèn diệt muỗi vừa an toàn lại cho hiệu quả cao.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook