Thiết kế sân vườn hợp phong thủy, đẹp mắt

02:55:29 - 29/11/2015 - admin

Thiết kế sân vườn hợp phong thủy, đẹp mắt là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cũng như mẫu thiết kế sân vườn đẹp mắt, hợp phong thủy. Mời các bạn cùng theo dõi!

thiet-ke-san-vuon-hop-phong-thuy-dep-mat

Sân vườn là một không gian ngoại thất đóng vai trò quan trọng cả về tính thẩm mỹ cũng như các yếu tố thuộc về tâm linh đối với ngôi nhà của bạn. Do đó, bạn không nên cẩu thả, hoặc coi thường việc sắp xếp, thi công khu vực sân vườn của gia đình mình nếu không muốn gặp phải một số hạn chế phát sinh từ việc này.

Theo ý kiến của các chuyên gia kiến trúc, mẫu thiết kế sân vườn đẹp với mô típ vườn bao gồm có cỏ cây, núi non, thác nước thường chỉ bắt gặp trong những ngôi nhà có khoảng sân vườn rộng như nhà vườn, villa, biệt thự. Vì chỉ có những kiểu nhà này mới có đủ khoảng không gian rộng để bạn có thể thi công mọi cảnh quan gồm cỏ cây, núi, thác nước như vậy.

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, rất khó để bạn có thể có được không gian rộng lớn như vậy, mà hầu hết là kiểu nhà mang kiến trúc hiện đại. Mà đối với nhà ở mang dáng dấp kiến trúc hiện đại thì phong cách trang trí này lại khó phù hợp, do vậy các kiến trúc sư thường “biến tấu” chúng trở nên đơn giản và linh hoạt hơn.

Thiết kế sân vườn đẹp dù theo phong cách nào cũng có ba yếu tố cần lưu tâm là vật liệu sử dụng, giao thông và bố cục sắp xếp cây trong vườn. Tuy nhiên, vườn trong nhà hiện đại lại có cách sử dụng vật liệu, bố cục sắp xếp khác so với vườn truyền thống (non bộ, thác thước, cây cối…).

thiet-ke-san-vuon-hop-phong-thuy-dep-mat1

Thiết kế sân vườn đẹp theo quan niệm phong thủy cũng vậy, việc bố cục cây cối, lối đi, cổng tường rào, mặt nước, vật liệu, cũng phải canh theo ngũ hành để tạo vận khí tốt, đem lại may mắn cho chủ nhân trong cả cuộc sống gia đình, giao tiếp xã hội cũng như công việc, sự nghiệp.

Ngôi nhà làm xong, thảnh thơi nhìn lại thấy thật bình yên khi ta biết chọn mình làm chủ thể để sống an nhiên giữa không gian cư ngụ được sắp xếp cho chính mình, để xung quanh cùng an hòa với mình, không gặp các rắc rối liên quan đến chính bản thân cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Theo phong thủy, cách bố trí mỗi không gian ở và làm việc đều phải dựa theo ngũ hành để tạo chu kỳ tương sinh (Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa ) đồng thời tránh được chu kỳ tương khắc (Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc).

Ngoài ra, bạn còn cần biết cách chọn hướng đặt để, thi công các vật tượng trưng cho ngũ hành trong không gian sân vườn của gia đình như cây cối tượng trưng cho Mộc, núi non tượng trưng cho Kim, thác nước tượng trưng cho Thủy,… để có sự sắp xếp tốt nhất, hợp lý nhất.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook