Thi công nội thất nhà bếp cần lưu ý điều gì?

14:06:25 - 26/10/2015 - admin

Nhà bếp là một trong những căn phòng quan trọng trong không gian sống của người Việt. Đây không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng mà còn là không gian diễn ra những bữa cơm thân mật của các thành viên trong gia đình, giúp gắn kết mọi người lại với nhau. Do đó, thi công nội thất nhà bếp rất được các gia chủ quan tâm và coi trọng.

thi-cong-noi-that-nha-bep-can-luu-y-dieu-gi

Nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong căn hộ gia đình

Nếu như phòng khách được đánh giá là không gian sinh hoạt mang tính xã hội, tập thể, là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà bạn đang ở thì nhà bếp lại được coi là không gian sinh hoạt mang tính chất cá nhân của các thành viên trong gia đình. Đây là nơi diễn ra các bữa cơm sum họp, đoàn viên, luôn đề cao không khí gia đình ấm cúng. Do đó, thi công nội thất nhà bếp như thế nào cho đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi cũng như hợp phong thủy là điều rất nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những điều cần lưu ý khi thiết kế, thi công nội thất nhà bếp. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tìm câu trả lời được bật mí trong phần dưới đây!

1. Thi công nội thất nhà bếp chú trọng đến sự tiện lợi:

+ Căn bếp được thiết kế quan trọng nhất là yếu tố tiện lợi, tiện nghi cho công việc nấu nướng của gia chủ. Mỗi gia đình có một diện tích phòng bếp khác nhau vì vậy trước khi thiết kế phòng bếp các nhà thiết kế phải quan tâm tới vấn đề này trước tiên. Nhằm mục đích sắp xếp các vị trí để tủ lạnh, bồn rửa bát, tủ bếp, bếp nấu, các ngăn để đồ cho hợp lý.

+ Đối với các gia đình có diện tích nhỏ thông thương tủ lạnh sẽ được thiết kế ở bên ngoài chứ không thiết kế âm vào cùng gian tủ bếp. Vì vậy lựa chọn tủ lạnh gần nơi nấu nướng là tiện lợi nhất. Tuy nhiên không đặt gần bếp nấu ăn, hay bồn rửa bát sẽ gây nóng và ẩm ướt cho tủ lạnh.

+ Tủ bếp là nơi chứa tất cả những đồ dùng của gia đình: thức ăn, đồ đạc nấu nướng, bát đĩa, xong chảo, thực phẩm khô…Vì vậy tủ bếp thường được thiết kế nhiều ngăn, đối với ngăn đựng dao, thớt, đồ gọt, làm bánh thông thường được thiết kế dưới dạng ngăn kéo.

thi-cong-noi-that-nha-bep-can-luu-y-dieu-gi1

Một căn bếp cần đảm bảo cả tính tiện nghi cũng như thẩm mỹ

2. Thi công nội thất nhà bếp cần đảm bảo tính thẩm mỹ

+ Yếu tố đầu tiên là tủ bếp đẹp. Định nghĩa tủ bếp đẹp là tủ bếp hài hòa về màu sắc và thiết kế. Chất liệu để thiết kế tủ bếp là điều đáng lưu ý đầu tiên. Nhiều gia đình thường lựa chọn loại gỗ xoan đào vì loại gỗ này khá bền, không cong vênh, không mọt. Tuy nhiên giá thành của nó cũng khá đắt, và màu sắc thì không lựa chọn được, tùy vào vân gỗ. Vì vậy tùy theo thiết kế ngôi nhà và kinh phí bạn có thể lựa chọn chất liệu tủ bếp: nhôm, laminate, gỗ…

+ Bàn ăn: Lựa chọn bàn ăn còn tùy thuộc vào số người trong mỗi gia đình và diện tích của phòng bếp. Nếu diện tích nhỏ bạn có thể lựa chọn bàn ăn có thể gập gọn, có thiết kể mỏng, nhẹ như bàn ăn inox. Nếu diện tích lớn bạn có thể lựa chọn bàn ăn tròn hoặc vuông bằng các loại gỗ…

Trên đây là những lưu ý bạn cần quan tâm khi thiết kế, thi công nội thất nhà bếp. Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm khi thi công phần nội thất cho nhà bếp, để có được một không gian phòng bếp vừa đảm bảo tính tiện nghi, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook