Thang dây thoát hiểm: Lối thoát cho nhà chung cư

15:18:41 - 14/10/2015 - admin

Thang dây thoát hiểm được đánh giá là một trong những vật dụng không thể thiếu, là một lối thoát hiểm đảm bảo an toàn cho những người dân sống tại các khu chung cư, nhà cao tầng. Vật dụng này không chỉ giúp các cư dân tại các địa điểm này đảm bảo an toàn tính mạng mà còn có chi phí rất phải chăng, hợp lý.

Với tình trạng đất chật người đông, chung cư chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho nhiều hộ gia đình, đặc biệt là các cư dân sống tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù vậy, chung cư cao tầng vẫn tồn tại rất nhiều hạn chế bên cạnh các ưu điểm vốn có. Một trong số đó chính là bí lối thoát hiểm. Do đó, để bảo vệ an toàn tính mạng cho bản thân và các thành viên trong gia đình, người dùng nên tự tìm phương án thoát hiểm cho mình. Và thang dây thoát hiểm chính là giải pháp hợp lý nhất.

thang-day-thoat-hiem-loi-thoat-cho-nha-chung-cu

Các khu nhà cao tầng thường đối diện với nguy cơ hỏa hoạn

Hỏa hoạn cháy nổ chính là một trong những sự cố nguy hiểm thường xảy ra tại các chung cư, tòa cao ốc đang mọc lên như nấm sau mưa tại các thành phố lớn. Chưa nói đến các vấn đề liên quan tới thiết kế, công trình mà ngay cả bản thân cư dân của các khu chung cư cũng chưa ý thức được việc cần thiết phải có dụng cụ thoát hiểm khi tình huống hỏa hoạn không may xảy ra.

Theo lý thuyết, thì khi xây dựng, các chủ đầu tư đã phải lên phương án hạn chế cháy nổ và trang bị những phương tiện để phòng chay chữa cháy. Tuy nhiên, lý thuyết vẫn chỉ là trên giấy, thực tế, nhiều chung cư cao tầng không có hoặc có hệ thống báo cháy tượng trưng không hoạt động, lối thoát hiểm còn nhiều khi bị khóa. Các dụng cụ cứu cháy như thang dây thoát hiểm nhà cao tầng, bình chữa cháy ít xuất hiện. Do đó, chỉ cần một ngọn lửa nhỏ cũng có thể dẫn tới những thiệt hài nặng nề về người và của.

Đã bí từ bên trong, các chung cư còn khó tiếp cận từ bên ngoài. Do các xe thang cứu hộ đám cháy không phải tòa nhà nào cũng cứu hộ được và chỉ có thể hỗ trợ dưới 20 tầng, cho nên những tòa nhà cao hơn, lực lượng cứu hỏa khó tiếp cận.

thang-day-thoat-hiem-loi-thoat-cho-nha-chung-cu1

Thang dây thoát hiểm rất cần thiết cho các cư dân tại tòa nhà cao tầng 

Vì vậy, người dân không nên trông cậy hoàn toàn vào lực lượng giải cứu bên ngoài, mà có thể tự trang bị cho mình một thiết bị thang dây thoát hiểm chất lượng để xử lý nhanh khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Một chiếc thang dây thoát hiểm chính hãng, đảm bảo chất lượng sẽ giúp người dân có thể chủ động hơn trong việc thoát thân khỏi các đám cháy từ các khu chung cư cao tầng.

Việc lựa chọn thang dây thoát hiểm cần được tư vấn bởi các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Người mua cũng nên mua thang dây tại các đại lý chuyên phân phối sản phẩm này, có uy tín, và được nhiều người đánh giá cao về chất lượng như công ty Hoàn Mỹ chẳng hạn.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook