Phòng tập Gym nên dùng loại thảm nào?

15:21:54 - 01/11/2016 - admin

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phòng tập Gym rất phong phú, đã có rất nhiều các phòng tập được hình thành. Tuy nhiên, để có một phòng tập Gym đảm bảo chất lượng và thu hút khách thì không phải phòng tập nào cũng làm được. Một trong các yếu tố quyết định chất lượng phòng tập đó là thảm trải sàn phòng Gym .

Thảm trải sàn là yếu tố không thể thiếu cho một phòng tập Gym

Thảm trải sàn là yếu tố không thể thiếu cho một phòng tập Gym

  1. Tại sao nên dùng thảm trải sàn cho phòng tập Gym

Ở các phòng tập Gym có rất nhiều loại máy tập khác nhau đều làm việc với cường độ và công suất lớn gây lên nhiều tiếng ồn. Bên cạnh đó, phòng tập thường bật nhạc để tạo không khí giúp người tập có tinh sảng khoái khi tập, do vậy cũng góp phần làm tiếng ồn khá lớn.

Khi người tập với cường độ cao cùng với máy tập có thể làm các loại máy bị dịch chuyển ảnh hưởng đến độ an toàn cho người dùng, độ bền của máy. Đồng thời, những dụng cụ tập khi bị rơi xuống, đặt mạnh có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Phòng tập Gym với nhiều máy móc và thiết bị nặng dễ gây tổn thương cho người dùng nếu không dùng thảm trải sàn

Phòng tập Gym với nhiều máy móc và thiết bị nặng dễ gây tổn thương cho người dùng nếu không dùng thảm trải sàn

Do đó, sử dụng thảm lót phòng tập là giải pháp hiệu quả nhất để làm cách âm, chống trơn trượt, dịch chuyển đồ vật, cách điện nhằm tạo độ an toàn cao nhất cho người sử dụng.

2. Một số loại thảm dùng cho phòng tập Gym

  • Thảm cao su, thảm nhựa

Thảm cao su có độ bền cao, độ cách âm lớn, chống trơn trượt tuyệt đối, khả năng chống tĩnh điện. Bên cạnh đó, thảm trải sàn cao su có khả năng chống lại tàn thuốc lá dẫn đến cháy mang lại độ an toàn tuyệt đối cho người dùng. Thảm cao su chống phai màu tuyệt đối, giữ được màu sắc nhiều năm.

Thảm nhựa cho phòng tập gym

Thảm nhựa cho phòng tập gym

  • Thảm xốp

Một loại thảm được dùng phổ biến hơn là thảm xốp. Tuy nhiên, thảm xốp dùng cho phòng tập là loại thảm dày hơn các loại thảm xốp thông thường.

Thảm xốp dày cho phòng tập Gym an toàn

Thảm xốp dày cho phòng tập Gym an toàn

Thảm xốp dày có ưu điểm độ êm cao, chống ồn tốt, chống trơn trượt tốt, khả năng chống tĩnh điện cao, đồng thời chống được sự bén bắt lửa chống cháy tốt. Đây là loại thảm lót sàn phòng tập hiệu quả cao, được ưa chuộng bởi giá thành rẻ hơn so với những loại thảm khác.

  • Thảm vải nỉ

Thảm trải sàn vải nỉ cũng được coi là loại thảm thích hợp cho phòng tập Gym do thảm có độ dày tốt tạo được độ êm, chống trơn trượt như nhiều loại thảm khác. Thảm có độ bền tốt, đẹp phù hợp với phòng tập hiện đại, cũng như nội thất của phòng tập.

Thảm vải nỉ cho những phòng tập sang trọng

Thảm vải nỉ cho những phòng tập sang trọng

Thảm lót sàn phòng tập bằng dạng nỉ có chi phí rất cao nên những phòng tập có nguồn kinh phí lớn hoặc có nội thất hiện đại thường lựa chọn để lót sàn.

Nguồn: https://noithatdoc.net

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook