Những nguyên tắc cơ bản khi thi công nội thất

15:07:20 - 26/10/2015 - admin

Khi thi công nội thất, bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản được chia sẻ trong bài viết dưới đây để có thể có được một không gian sống vừa tiện nghi vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, tràn trề sinh lực khi về nhà, cũng như cảm nhận được sự ấm cúng trong căn nhà của mình.

nhung-nguyen-tac-co-ban-khi-thi-cong-noi-that

Những nguyên tắc cơ bản khi thi công nội thất

Ngôi nhà chính là tổ ấm của mỗi người. Sau mỗi giờ học tập, làm việc căng thẳng, mệt mỏi hay mỗi khi đi đâu xa, trở về nhà là trở về với sự thư thái, yên bình, thanh tĩnh, giúp bạn nạp đầy năng lượng và sự hứng khởi, đón chào bạn trong sự ấm áp, rũ bỏ những mệt mỏi, bon chen. Không chỉ vậy, ngôi nhà, hay chính xác hơn là nội thất trong nhà còn thể hiện phong cách sống, tính cách, hay gu thẩm mỹ của chính bạn.

 Vì thế, khi thiết kế thi công nội thất, bạn cần lưu ý đến những nguyên tắc cơ bản sau để có một ngôi nhà thật đẹp nhé.

Sự hài hòa

Thiết kế, thi công nội thất cũng giống như tạo ra một công trình nghệ thuật, mọi thứ phải kết hợp với nhau thật hài hòa. Mỗi thiết kế đều có một ý tưởng, một chủ đề và phong cách riêng, tùy theo sở thích và tính cách của chủ nhân. Vì thế, mọi không gian trong nhà đều cần có sự hòa hợp với nhau về màu sắc và cách trang trí, đồng thời các chi tiết nội thất trong cùng một căn phòng cũng cần có sự hòa quyện về màu sắc, chất liệu.

Có điểm nhấn

nhung-nguyen-tac-co-ban-khi-thi-cong-noi-that1

Bất cứ không gian nội thất nào cũng cần có điểm nhấn

Bất cứ một không gian nội thất nào cũng đều cần có nét khác biệt để tạo nên sự ấn tượng và thu hút. Điểm nhấn luôn là trọng tâm của một thiết kế mà các chi tiết khác chỉ làm nền cho nó. Đó có thể là màu săc, ánh sáng hoặc phụ kiện trang trí, là một bức tường có gam màu rực rỡ, một bộ sofa bắt mắt, tấm thảm trải sàn có hoa văn độc đáo hay chiếc đồng hồ, bình hoa…

Chú ý ánh sáng

Là yếu tố quan trọng đánh thức cả không gian nội thất, ánh sáng giúp làm nổi bật những chi tiết trong phòng. Khi thiết kế, cần đặc biệt chú ý đến ánh sáng bởi nó có tác động đến màu sắc (độ phản quang của sơn tường) cũng như cảm nhận về không gian. Lựa chọn ánh sáng hợp lý cho từng khu vực sẽ làm cho căn phòng duyên dáng và quyến rũ hơn.

Tính nhịp điệu

Đó là sự chuyển tiếp, dẫn dắt khéo léo giữa các không gian. Bạn phải bài trí thiết kế thi công nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh sự thay đổi đột ngột. Hãy lựa chọn những nét hoa văn hay màu sắc làm bước chuyển, tạo nên sự thống nhất trong toàn bộ thiết kế. Những chi tiết đó còn có thể trở thành điểm nhấn đầy cuốn hút cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là 4 trong số rất nhiều điều cần lưu ý khi bạn thiết kế thi công nội thất cho các căn phòng trong gia đình. Nếu bạn không tự tin lắm với khả năng của mình thì thay vì tự mình làm tất cả mọi việc từ lên ý tưởng, thiết kế, thi công toàn bộ nội thất cho từng căn phòng, bạn nên làm việc với những đơn vị thi công kiến trúc nội thất chuyên nghiệp. Bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được thời gian công sức mà còn có thể nhanh chóng có được một không gian sống được thiết kế theo đúng ý tưởng, sở thích của mình.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook