Những cách tiết kiệm chi phí thiết kế sân vườn đáng lưu ý

03:10:22 - 23/11/2015 - admin

Tiết kiệm chi phí thiết kế sân vườn là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi đứng trước việc thiết kế, thi công lại không gian sân vườn của gia đình. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến các bạn một số cách tiết kiệm chi phí trong hạng mục thiết kế lại sân vườn. Mời các bạn cùng theo dõi!

nhung-cach-tiet-kiem-chi-phi-thiet-ke-san-vuon-dang-luu-y

Sân vườn là một trong những khoảng không gian ngoài trời đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc ngoại thất của gia đình. Không chỉ là nơi để tạo sự hòa hợp, gần gũi với thiên nhiên mà sân vườn còn có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy khu vực sinh sống của cả gia đình bạn. Do đó, thiết kế, thi công sân vườn như thế nào là điều không ít gia đình quan tâm, chú trọng.

Để có được một khu sân vườn đẹp, hợp phong thủy với chi phí hợp lý, trước khi thiết kế, thi công, bạn cần phải có kế hoạch cụ thể, lựa chọn những loại cây hoa, cây cảnh phù hợp cũng như tính toán kỹ càng chi phí để không tốn nhiều thời gian, tiền bạc để bảo trì, chăm sóc.

Dưới đây là một số bí quyết tiết kiệm chi phí thiết kế sân vườn mà bạn có thể học tập và áp dụng:

1. Lập kế hoạch chi tiết

Việc đầu tư thời gian và tiền bạc cho khu vườn cần phải lên kế hoạch rõ ràng. Nếu bạn không đủ kinh phí để thi công toàn bộ các hạng mục cùng lúc thì nên lập một lộ trình cụ thể cho dự án. Nếu thuê một đơn vị thi công, bạn cần phải đảm bảo rằng công ty thiết kế nắm rõ được ý muốn và kinh phí bạn có để đầu tư cho công trình này. Từ đó, họ sẽ tư vấn giúp bạn cân nhắc lựa chọn một phương án phù hợp.

nhung-cach-tiet-kiem-chi-phi-thiet-ke-san-vuon-dang-luu-y1

2. Lựa chọn thiết bị đúng kích cỡ và công suất

Bạn nên tiết kiệm chi phí bằng việc lựa chọn kích cỡ và công suất đối với máy móc ở mức chuẩn xác và vừa đủ, không thừa, không thiếu. Ví dụ một bức tường nước với diện tích 5 m2, chiều cao 2,5 m, bạn nên sử dụng máy bơm 1/8 mã lực thay vì dùng máy 1/2 mã lực sẽ khiến chi phí đội lên và tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

3. Sử dụng chủng loại cây phù hợp

Bạn nên cân nhắc dựa vào quỹ thời gian dành cho việc chăm sóc cây cảnh và kinh phí để lựa chọn chủng loại cây trồng phù hợp khi thiết kế sân vườn. Nếu bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian, hãy lựa chọn loại cây ít phải chăm sóc. Chẳng hạn, nên chọn cây lá cho màu đẹp hơn các loài cây cho hoa. Nếu muốn trồng cây lớn, bạn nên sử dụng cây thường xanh. Loài cây này xanh mát và giữ nguyên màu sắc quanh năm mà không cần chăm sóc hay cắt tỉa thường xuyên.

4. Lắp đặt hệ thống tưới nước hợp lý

Bạn nên trang bị cho khu vườn hệ thống tưới tiêu tự động để có thể điều chỉnh các chế độ tưới với lượng nước phù hợp nhu cầu thực tế. Hệ thống tưới nước tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm nước và luôn đảm bảo cây cối xanh tươi, với giá thành lắp đặt phải chăng.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook