Người dân đổ xô đi mua thang dây thoát hiểm khi hỏa hoạn

13:46:14 - 18/10/2015 - admin

Thang dây thoát hiểm khi hỏa hoạn, cùng với bình cứu hỏa, mặt nạ phòng độc là những vật dụng thoát hiểm khi chẳng may có cháy nổ, chập cháy đang được rất nhiều hộ dân Hà Nội tìm mua. Nguyên nhân xuất phát từ những sự cố cháy nổ hỏa hoạn xảy ra gần đây khiến cho nỗi lo lắng về thiết bị thoát hiểm tăng cao, buộc người dân phải chú ý hơn đến các vật dụng chuyên dùng để thoát hiểm, bảo toàn tính mạng này.

nguoi-dan-xo-di-mua-thang-day-thoat-hiem-khi-hoa-hoan

Những vụ cháy nổ và hỏa hoạn lớn xảy ra với tần suất khá liên tục tại các khu chung cư, nhà cao tầng… tại Hà Nội khiến cho không ít người dân hoang mang, lo lắng về độ an toàn của công trình cũng như việc chuẩn bị các vật dụng thoát hiểm chuyên dụng như thang dây thoát hiểm khi hỏa hoạn, mặt nạ phòng độc, bình cứu hỏa…

Trên nhiều trang mạng xã hội và diễn đàn hiện đang rao bán khá nhiều loại thang dây với đa dạng kiểu dáng, thương hiệu và mẫu mã. Phổ biến nhất trong số đó là loại thang được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ, và một số sản phẩm giá rẻ nguồn gốc Trung Quốc hoặc được gia công tại Việt Nam.

Những loại thang dây này đều đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, được kiểm nghiệm trước khi ra mắt thi trường và có đầy đủ sách hướng dẫn. Tuy nhiên, các loại thang dây thoát hiểm Hàn Quốc đang được khách hàng quan tâm nhiều hơn. Do loại thang này được làm từ chất liệu cao cấp thép không gỉ, khả năng chịu lực, chịu nhiệt cực tốt và có độ dài lớn giúp con người có thể thoát hiểm từ tầng 9,10 của các căn hộ chung cư. Ngoài ra, còn có một số sản phẩm thang dây dạng đai, sử dụng khá dễ dàng và thoát hiểm tốt từ độ cao trên 10 tầng.

nguoi-dan-xo-di-mua-thang-day-thoat-hiem-khi-hoa-hoan1

Theo ý kiến của rất nhiều người dân, đặc biệt là dân cư của các khu chung cư, nhà cao tầng đều cho biết, họ tìm mua thang dây thoát hiểm khi hỏa hoạn để đề phòng chứ thực tế là đều không mong sẽ phải sử dụng đến thang thoát hiểm. Tuy nhiên, theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia, thì việc có một chiếc thang dây thoát hiểm có sẵn trong gia đình là điều vô cùng cần thiết, giúp bảo vệ tính mạng, cứu nguy kịp thời nếu chẳng may có sự cố cháy nổ, hỏa hoạn xảy ra.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook