Lý giải nguyên nhân đèn chống muỗi rất được ưa chuộng

09:19:31 - 25/10/2015 - admin

Đèn chống muỗi là một trong các thiết bị được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do vì sao ngày càng có nhiều người lựa chọn và sử dụng loại đèn này trong việc phòng chống, tiêu diệt muỗi và các loại côn trùng nhỏ thay vì các thiết bị như vợt điện bắt muỗi, bình xịt muỗi hay hương muỗi.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thiết bị diệt muỗi, từ đơn giản như hương muỗi, thuốc diệt muỗi cho đến vợt điện bắt muỗi, máy đuổi muỗi, đèn chống muỗi. Trong số các thiết bị này, đèn dùng để chống muỗi được nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng khá nhiều.

ly-giai-nguyen-nhan-den-chong-muoi-rat-duoc-ua-chuong

Đèn chống muỗi có 2 loại, một loại sử dụng ấm thanh và một loại sử dụng dung dịch đuổi muỗi. Các loại máy này không có tác dụng diệt muỗi mà chỉ đuổi muỗi trong khoảng 10 – 20m2. Với máy phát âm thanh, khi bật nguồn máy sẽ phát ra các loại âm thanh giống như tiếng những loài thiên địch của muỗi, có thể xua đuổi được nhiều loại muỗi. Còn loại sử dụng dung dịch thì phải thay lõi dung dịch được bán kèm theo máy khi sử dụng hết. Các loại máy này được sản xuất chủ yếu từ Trung Quốc, Nhật với giá phổ biến từ 300.000 – 400.000 đồng.

Chia sẻ về thiết bị này, một chủ cửa hàng bán thiết bị tại phố Phùng Hưng, Hà Nội cho biết: “Dùng loại thiết bị nào để diệt muỗi đều được cả, vì mỗi loại phù hợp với từng địa hình nhà rộng hay hẹp, nhà phố hay nhà sân vườn. Nếu nhà sân vườn thì phải dùng thuốc diệt muỗi, nhà có trẻ em thì dùng máy đuổi muỗi bằng ánh sáng hay âm thanh.

ly-giai-nguyen-nhan-den-chong-muoi-rat-duoc-ua-chuong1

Tuy nhiên, bất cứ loại thiết bị điện tử nào khi hoạt động thì không được tiếp xúc trực tiếp vào máy. Riêng đèn bẫy muỗi khi sử dụng cần tránh nơi ẩm ướt vì có thể làm dòng xung điện phát tán gây cháy nổ, tránh nhìn trực tiếp vào đèn sẽ ảnh hưởng đến mắt. Ngoài ra, người mua nên chọn những sản phẩm có nhãn hiệu rõ ràng”.

Đây cũng là lời khuyên chung dành cho những ai có ý định sử dụng đèn chống muỗi để bảo vệ sức khỏe người thân trong gia đình,ngăn chặn các bệnh nguy hiểm có nguyên nhân từ muỗi. Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm đèn muỗi phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook