Lưu ý gì khi sử dụng thang dây thoát hiểm TH02?

12:27:01 - 22/10/2015 - admin

Thang dây thoát hiểm TH02 là một trong những sản phẩm thang dây thoát hiểm được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay. Được đánh giá cao về chất lượng, độ bền cũng như đơn giản trong sử dụng, tuy nhiên trong quá trình sử dụng thang dây thoát hiểm này, người dùng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây!

Đối với các hộ dân cư sống tại các chung cư, nhà cao tầng, một trong những vấn đề khiến cho nhiều người lo lắng nhất đó chính là nguy cơ hỏa hoạn, chập cháy có thể xảy ra tại đây, gây nguy hiểm cho tài sản và cả tính mạng con người. Để đối phó với tình huống này, nhiều gia đình đã chọn mua các sản phẩm thoát hiểm cá nhân, trong đó thang dây thoát hiểm TH02 được nhiều người chọn mua nhất.

luu-y-gi-khi-su-dung-thang-day-thoat-hiem-th02

Thang dây thoát hiểm TH02 có cấu tạo đơn giản hơn gồm các hai móc khóa cố định một đầu, trục thang là hai dây bản sợi tổng hợp, các thanh thép được gắn vào dây chịu lực để người dùng bước theo bậc xuống phía dưới. Sản phẩm này được sử dụng cho thoát hiểm từ trên cao xuống, có kết cấu gọn nhẹ, có thể cuốn lại để bảo quản, dễ dàng di chuyển. Người dùng có thể sử dụng thang dây TH02 để tự thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn, động đất và các trường hợp khẩn cấp khác.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang dây thoát hiểm TH02, người dùng không tự ý sửa chữa hoặc thay đổi kết cấu của sản phẩm, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng chịu lực hoặc độ bền của thang dây. Ngoài ra, để tránh thiệt hại về tính mạng và tài sản, người sử dụng cần nắm kỹ và thao tác đúng khi dùng thang dây, thường xuyên luyện tập thoát hiểm bằng phương tiện cứu hộ này.

luu-y-gi-khi-su-dung-thang-day-thoat-hiem-th021

Người dùng cũng cần chọn loại dây có độ dài thích hợp, chú ý trọng lượng mà sản phẩm có thể chịu được, cân nhắc mua thang có thêm đai phụ cho trẻ em để cùng lúc có thể giúp 2 người thoát hiểm.

Trên đây là một số lưu ý cần nhớ khi bạn cần lưu ý khi sử dụng thang dây thoát hiểm TH02 để đảm bảo an toàn cho tính mạng bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình trong trường hợp thoát thân khẩn cấp từ những khu chung cư, nhà cao tầng khi chẳng may xảy ra các sự cố chập cháy, hỏa hoạn.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook