Lựa chọn thảm trải sàn không thấm nước cho nhà tắm

04:50:52 - 24/10/2016 - admin

Nhà tắm của mỗi gia đình là khu vực rất “ nhạy cảm” và cần được chăm sóc riêng. Đặc trưng của môi trường này là luôn tiếp xúc rất nhiều với nước, xà bông, chất tẩy rửa nên sàn nhà tắm rất dễ trơn trượt gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó, một chiếc thảm trải sàn không thấm nước chính là vật dụng không thể thiếu để đảm bảo sự an toàn và tăng tính thẩm mỹ cho nhà tắm của bạn.

Nhà tắm trở nên đẹp mắt với thảm trải sàn tinh tế

Nhà tắm trở nên đẹp mắt với thảm trải sàn tinh tế

Khi chọn thảm trải sàn nhà tắm bạn cần quan tâm các yếu tố sau:

– Thảm phải được thiết kế chống trơn, chống trượt ở cả 2 mặt. Ở phần đế thì thảm trải sàn phải có phần gai hoặc tạo ma sát để bám vào mặt sàn, giúp cho người di chuyển ở trên không bị trơn dẫn đến ngã. Còn ở phần trên của thảm trải sàn nhà cũng yêu cầu phải chống trơn trượt bằng thiết kế đặc biệt để nếu sàn có bị ướt thì người sử dụng cũng không bị trơn.

Thảm phải được thiết kế chống trơn, chống trượt ở cả 2 mặt

Thảm phải được thiết kế chống trơn, chống trượt ở cả 2 mặt

Việc thảm trải sàn nhà tắm được thiết kế chống trơn trượt đặc biệt quan trọng với trẻ nhỏ vì đây là đối tượng khá hiếu động, hay chạy nhảy nên việc đảm bảo an toàn là điều cực kỳ quan trọng.

– Thảm phải không thấm nước để đảm bảo tính an toàn và sử dụng lâu bền. một tấm thảm bằng các chất liệu như: nhựa, xốp hay cao su sẽ đảm bảo cho bạn không bị trơn trượt và tuyệt đối không thấm nước.

Những tấm thảm đẹp mắt cho phòng tắm

Những tấm thảm đẹp mắt cho phòng tắm

Một chiếc thảm không thấm nước sẽ bền hơn một chiếc thảm thấm nước, ngoài ra việc bạn vệ sinh chiếc thảm không thấm nước cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu thảm thấm nước sẽ là môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật hay các vi khuẩn có hại xâm nhập và sinh sôi trong môi trường luôn ẩm ướt của nhà tắm. Loại thảm luôn được mọi người ưa chuộng và thường hay sử dụng là loại thảm có thể giúp nước thoát nhanh xuống sàn, không tốn quá nhiều sức đề vệ sinh thảm.

Thảm nhựa dễ vệ sinh và chống thấm nước tuyệt đối

Thảm nhựa dễ vệ sinh và chống thấm nước tuyệt đối

– Bên cạnh đó, nếu bạn muốn phòng tắm nhà mình đẹp mắt hơn thì bạn cũng nên quan tâm tới việc chọn mẫu mã và kiểu dáng thảm cho hợp với không gian nhà tắm nhé. Một chiếc thảm phù hợp sẽ làm cho phòng tắm nhà bạn sinh động và làm chúng ta cảm thấy hứng thú và thư giãn khi tắm nữa đấy ạ.

Xem thêm: thảm trải sàn phòng khách

Nguồn: https://noithatdoc.net

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook