Chọn thảm trải sàn trẻ em theo lứa tuổi

14:07:19 - 31/10/2016 - admin

Những thiên thần nhỏ của chúng luôn cần được nâng đỡ và bảo vệ chu đáo. Trẻ em luôn hiếu động và thích khám phá, do đó không thể tránh khỏi những tổn thương do va đập. Để hạn chế phần nào những chấn thương cho các bé thì tấm thảm trải sàn là vật rất hữu ích. Tuy nhiên việc lựa chọn thảm trải sàn trẻ em lại không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Vậy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Thảm trải sàn cho trẻ với hình ảnh đáng yêu

Thảm trải sàn cho trẻ với hình ảnh đáng yêu

Chọn thảm trải sàn theo độ tuổi của các bé là rất quan trọng vì mỗi giai đoạn phát triển khác nhau thì thị hiếu và tâm sinh lý cũng như nhu cầu của trẻ là khác nhau. Do đó, khi chọn thảm cho bé các bạn cần lưu ý chọn thảm phù hợp với nhóm tuổi của trẻ bạn nhé.

  1. Đối với trẻ tập bò tới dưới 3 tuổi:

Ở nhóm tuổi này, trẻ chủ yếu tiếp xúc trực tiếp với nền đất rất nhiều vì đây là giai đoạn trẻ tập bò, tập đi và không tránh khỏi những vấp ngã. Khi chọn thảm cho bé ở lứa tuổi này bạn nên chọn loại thảm có chất liệu mềm, có độ đàn hồi tốt và đặc biệt dễ vệ sinh và không thấm nước. Trẻ sẽ chưa thể tự chủ hành động đi vệ sinh của mình nên một tấm thảm dễ lau chùi sẽ giảm bớt công sức của bạn.

Bạn nên chọn thảm có chất liệu mềm, có độ đàn hồi tốt và đặc biệt dễ vệ sinh và không thấm nước

Bạn nên chọn thảm  có chất liệu mềm, có độ đàn hồi tốt và đặc biệt dễ vệ sinh và không thấm nước

Bên cạnh đó, bạn nên để ý tới chất liệu của thảm vì trẻ còn nhỏ chưa nhận thức được nên rất dễ gặm thảm hay cho vào miệng, điều này sẽ rất nguy hiểm nếu chiếc thảm của bạn làm bằng chất liệu độc hại.

Hơn thế nữa, ở giai đoạn đầu đời này, các bé nhà ta sẽ bị thu hút bởi những hình thù ngộ nghĩnh và những chiếc thảm có mầu sắc nổi bật. Bạn nên chọn cho con những tấm thảm có in hình các con vật quen thuộc hay những chữ cái; điều đó sẽ giúp trẻ nhận thức được thế giới và bắt đầu phát triển tư duy.

Thảm in hình chữ và các con vật giúp bé phát triển tư duy tốt

Thảm in hình chữ và các con vật giúp bé phát triển tư duy tốt

Với nhóm tuổi này, chúng tôi khuyên bạn nên dùng thảm xốp 2 mặt, giá thành hợp lý, mẫu mã đa dạng và đặc biệt chất liệu an toàn.

2. Giai đoạn trẻ trên 3 tuổi.

Ở giai đoạn này, trẻ đã lớn hơn và bắt đầu đi nhà trẻ nên trẻ đã ý thức được việc mình làm. Bạn có thể chọn cho con loại thảm mà con thích như thảm len, thảm nỉ hay thảm lông…Thảm nỉ với hình sinh động cho các bé hứng thú học hỏi

Thảm nỉ với hình sinh động cho các bé hứng thú học hỏi

Trẻ đã bắt đầu có chính kiến riêng của mình nên khi đi chọn thảm cho bé bạn nên dẫn con đi.

Điểm lưu ý là nếu trẻ nhà bạn bị di ứng lông thì bạn không nên dùng thảm lông nhé.

Xem thêm: thảm trải sàn

Nguồn: https://noithatdoc.net

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook