Chọn màu sàn gỗ công nghiệp ra sao cho hợp phong thủy?

15:11:19 - 13/11/2015 - admin

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt, đặc biệt là phong thủy trong nhà ở. Do đó, các đồ đạc nội thất nói chung và sàn nhà nói riêng, đều rất được gia chủ chú ý trong việc lựa chọn làm sao để hợp phong thủy nhất. Đối với những căn hộ sử dụng sàn gỗ công nghiệp thì lựa chọn màu sắc sàn nhà như thế nào cho hợp phong thủy chính là vấn đề được quan tâm nhất.

chon-mau-san-go-cong-nghiep-ra-sao-cho-hop-phong-thuy

Khi công thiết kế sàn gỗ công nghiệp cho không gian nội thất, điều mà các gia chủ rất quan tâm không chỉ đơn thuần là về chất lượng sàn gỗ, độ bền của sàn, cũng như giá bán mà còn quan tâm đến cả màu sắc của sàn gỗ. Màu sắc của sàn gỗ không chỉ cần phải phối hợp tốt với các đồ đạc nội thất bài trí trong gia đình để tăng tính thẩm mỹ cho không gian căn phòng mà còn phải mang màu sắc hợp với bản mệnh của chủ nhà, có như vậy mới tốt cho phong thủy.

 Theo quan niệm trong phong thủy, có 5 yếu tố tượng trưng cho ngũ hành của vạn vật trong trời đất đó là 5 hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này có tác động qua lại lẫn nhau, và những tác động đó đều theo quy luật tương sinh – tương khắc như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và tương khắc bao gồm: Kim khắc Mộc, Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

chon-mau-san-go-cong-nghiep-ra-sao-cho-hop-phong-thuy1

Do đó, dựa theo nguyên lý trên, gia chủ cần lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có màu sắc hợp với bản mệnh của mình và hài hòa với màu nội thất xung quanh (màu tường bao, cửa, bàn ghế, thảm, đồ trang trí …) để đảm bảo sự hợp lý trong nguyên lý tương sinh tương khắc, dẫn đến sự cân bằng phong thủy.

Ví dụ như gia chủ là người thuộc mệnh Thổ, thì nên chọn lựa sàn gỗ công nghiệp có màu sắc thuộc hành Hỏa sẽ tốt hơn cho tài lộc, công danh, bình an của mọi thành viên trong gia đình vì Hỏa tương sinh với Thổ. Tránh lựa chọn màu sắc mang mệnh Mộc vì Mộc khắc Thổ, sẽ gây ra nhiều điều bất hòa, khó hóa giải trong gia đình.

ừ những kiến thức chung nói trên, các khách hàng có thể kết hợp các nguyên lý và ý nghĩa màu sắc với nhau để chọn sàn gỗ công nghiệp có màu phù hợp theo phong thủy. Tuy nhiên, người dùng cũng không nên quá chú trọng vào vấn đề màu sắc hợp phong thủy mà quên đi việc đánh giá chất lượng, độ bền, mẫu mã của sàn gỗ cũng như giá bán của sàn gỗ công nghiệp.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook