Cần chú ý gì khi sử dụng đèn đuổi muỗi?

15:10:55 - 25/10/2015 - admin

Muỗi là một trong những loại côn trùng gây hại, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người. Bạn không chỉ bị ngứa ngáy, sưng tấy làn da vì những vết đốt của muỗi mà còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét… vì muỗi. Do đó, để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như của các thành viên trong gia đình, nhiều người đã chọn mua đèn đuổi muỗi.

can-chu-y-gi-khi-su-dung-den-duoi-muoi

Đèn bắt muỗi là một trong các thiết bị chuyên dùng để đuổi muỗi và côn trùng nhỏ được nhiều người lựa chọn. So sánh với các thiết bị đuổi muỗi, diệt muỗi hiện nay như đèn diệt muỗi, vợt điện bắt muỗi, hương muỗi,… đèn chuyên dùng bắt muỗi có những ưu nhược điểm nhất định.

Trước hết về nguồn gốc, xuất xứ, hầu hết các sản phẩm đèn, máy đuổi muỗi đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Nguyên tắc hoạt động của thiết bị này đó là dựa vào bộ phận điện tử phát ra sóng siêu âm đúng tần số “kỵ”, khiến muỗi khó chịu phải tránh xa khỏi vùng phủ sóng với bán kính khoảng từ 8 – 10 m.

Ưu điểm của máy là nhỏ, gọn chỉ cắm vào ổ điện là dùng được, đồng thời còn là chiếc đèn ngủ cảm ứng ánh sáng khá tiện lợi. Người dùng không cần phải chủ động bắt muỗi như khi sử dụng bình xịt, hay hương muỗi mà chỉ cần cắm đèn là đèn sẽ tự động phát ra sóng đuổi muỗi, rất tiện lợi. Người dùng cũng có thể sử dụng chiếc đèn này như một đèn ngủ, với ánh sáng dịu nhẹ, không gây chói mắt, làm đẹp thêm cho không gian căn phòng của bạn.

can-chu-y-gi-khi-su-dung-den-duoi-muoi1

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, muỗi có khuynh hướng “lờn” với cường độ cũ nên cần phải điều chỉnh sóng siêu âm tăng lên để phù hợp với sự lên “đô” của muỗi. Trong thực tế sử dụng, cũng có không ít khách hàng đã phản ánh hiệu quả của thiết bị đèn đuổi muỗi này không được như quảng cáo, đặc biệt là sau khi sử dụng một thời gian.

Do đó, khi sử dụng đèn đuổi muỗi, người dùng cần lưu ý không nên đặt đèn sát mặt đất, nên để cách mặt sàn nhà khoảng từ 1,5 – 2m vì đây là khoảng cách mà muỗi và côn trùng thường bay qua lại hoạt động. Cũng không nên đặt đèn cố định tại một vị trí trong thời gian dài mà nên thường xuyên thay đổi vị trí, chọn những vị trí muỗi thường tập trung nhiều như: nhà vệ sinh, buồng tắm, bếp, phòng ngủ… (phạm vi hoạt động của đèn là khoảng 20m2).

Trên đây là một số lưu ý người dùng cần chú ý khi sử dụng đèn đuổi muỗi để đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, các bạn cũng cần chú ý đến các địa chỉ mua các sản phẩm đèn này. Nên chọn mua hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đuổi muỗi hiệu quả, cũng như sử dụng đèn được bền đẹp trong thời gian dài.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook