Cách chọn thảm văn phòng mẫu mã đẹp, độ bền cao

10:10:28 - 16/10/2015 - admin

Cách chọn thảm văn phòng mẫu mã đẹp, độ bền cao được giới thiệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu thảm trải sàn phù hợp với ngân sách, cũng như giúp văn phòng của bạn trông chuyên nghiệp, sang trọng hơn hẳn.

Để chọn được thảm văn phòng đáp ứng được cả về tính thẩm mỹ cũng như có độ bền cao, trước hết bạn cần chú ý đến ngân sách chi ra cho việc mua sắm thảm trải sàn cho văn phòng. Vì mỗi loại thảm đều có những ưu nhược điểm khác nhau, và có giá bán phù hợp với từng phân khúc thị trường nên sẽ không bao giờ thừa nếu như bạn phân loại ra xem loại thảm nào mà bạn có thể mua được.

cach-chon-tham-van-phong-mau-ma-dep-ben-cao

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến vị trí lắp đặt thảm trải sàn vì với mỗi vị trí khác nhau thì sẽ có những sản phẩm phù hợp riêng. Nếu như ở tiền sảnh hay quầy lễ tân thì đây là nơi có mật độ đi lại khá nhiều do đó, bạn nên chọn thảm trải sàn có mật độ dày sợi lớn để tạo sự chắc chắn và tăng tuổi thọ của thảm trải sàn. Còn với ở vị trí từng phòng làm việc thì bạn có thể chọn thảm có mật độ sợi thưa hơn, vừa để giảm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền nhé.

Bên cạnh việc quan tâm tới giá tiền của thảm văn phòng thì màu sắc, mẫu mã thiết kế cũng là một đặc điểm không thể bỏ qua. Vì văn phòng là nơi làm việc nên bạn cần chọn lựa những màu sắc thể hiện sự chuyên nghiệp, sang trọng, lịch sự như thảm trải sàn 1 màu hoặc có hoa văn đơn giản, trang nhã và những màu trung tính như: đỏ đô, ghi sáng, ghi tối…

Bạn có thể lựa chọn các kích thước thảm trải sàn khác nhau ví dụ như thảm trải sàn dạng cuộn để trải dàn đều khắp phòng, hoặc thảm trải sàn dạng tấm cho từng khu văn phòng để tạo cho văn phòng của bạn sự sang trọng và ấm áp nhé.

cach-chon-tham-van-phong-mau-ma-dep-ben-cao1

Chất liệu của thảm trải sàn là điều tiếp theo bạn cần quan tâm đến nhé. Với thảm trải sàn văn phòng thì bạn nên lựa chọn thảm có cấu trúc dạng sợi cắt ngắn được làm từ chất liệu sợi nỉ hoặc len. Bạn cũng nên tránh chọn thảm trải sàn dạng lông xù, điều này làm cho văn phòng của bạn rườm rà quá mức nhé.

Một điều nữa bạn cần chú ý khi chọn mua thảm văn phòng đó chính là lựa chọn mua thảm tại các địa chỉ, đại lý chuyên phân phối thảm trải sàn nhập khẩu thay vì các cửa hàng nhỏ lẻ, hoặc chợ, siêu thị. Vì những địa chỉ này sẽ không có đủ mẫu mã thảm, cũng như không có chế độ bảo hành phù hợp.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook