Cách chọn mua rèm cửa phù hợp với phong thủy

14:30:21 - 08/11/2015 - admin

Cách chọn mua rèm cửa phù hợp với phong thủy gia đình là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu vấn đề này cũng đang làm bạn băn khoăn thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết, rõ ràng hơn về cách chọn lựa, tìm mua một sản phẩm rèm cửa hợp phong thủy, đem lại bình an, may mắn cho gia đình bạn.

cach-chon-mua-rem-cua-phu-hop-voi-phong-thuy

Phong thủy là một vấn đề thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều người, đặc biệt trong vấn đề nội thất, nhà ở. Bởi lẽ, theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn các đồ đạc nội thất nếu hợp theo phong thủy, hợp với mệnh tuối của chủ nhà sẽ không chỉ tốt cho bản thân chủ nhà mà mọi thành viên trong gia đình cũng sẽ được bình an, công việc hanh thông, thuận lợi, mọi điều như ý. Do đó, chọn mua các sản phẩm nội thất ra sao cho hợp phong thủy là vấn đề nhiều người quan tâm. Và chọn mua rèm cửa cũng không phải là ngoại lệ.

Vậy đâu là cách chọn mua rèm cửa phù hợp với phong thủy?

Để chọn mua rèm cửa và sử dụng sao cho phù hợp với phong thủy, bạn cần chú ý tới chất liệu và màu sắc của rèm cửa khi tìm mua sản phẩm phải phù hợp với bản mệnh của bạn thân, chọn những màu sắc có tính tương sinh theo bản mệnh, tránh những màu nằm trong bộ màu tương khắc.

Ví dụ như bạn là người mệnh Thổ thì nên chọn mua rèm cửa có màu nâu, đen, hoặc xám phù hợp với bản mệnh, hoặc các màu tương sinh như đỏ, vàng, hồng, tránh màu xanh lá cây – tượng trưng cho mệnh Mộc không tốt cho bản mệnh của bạn.

cach-chon-mua-rem-cua-phu-hop-voi-phong-thuy1

Bạn cũng có thể sử dụng tông màu nhà để phối màu phù hợp với màu rèm, tăng cường năng lưọng cho không gian sống nhà bạn.Có thể sử dụng rèm màu hồng hoặc xanh lá cây trong phòng ngủ để thu hút tình yêu. Nhà bếp và nơi vui chơi nên dùng rèm màu vàng hoặc cam nhằm tạo ra sự tươi mới và tái tạo năng lượng. Màu xanh nhạt nên dùng cho rèm phòng khách. Rèm màu hồng thích hợp cho phòng thiền.

Ngoài ra, tùy theo từng mùa thì bạn sẽ sử dụng chất liệu và màu sắc riêng cho nhà bạn,chọn loại rèm nhập khẩu cao cấp chất liệu tốt và nên sử dụng chất liệu vải nặng, màu ấm cho mùa đông và chất liệu nhẹ, màu sáng cho mùa hè. Chọn sắc xanh lá cây cho mùa xuân; đỏ, vàng và hồng cho mùa hè; trắng xám và màu của kim loại cho mùa thu, xanh da trời cho mùa đông cũng rất phù hợp.

Trên đây là một số cách chọn mua rèm cửa phù hợp với phong thủy. Hi vọng với các thông tin trên đây, bạn sẽ chọn mua được một sản phẩm rèm cửa phù hợp với mong muốn của mình, cũng như hợp phong thủy.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook