Bảo quản sàn gỗ công nghiệp như thế nào mới đúng?

17:09:09 - 13/11/2015 - admin

Bảo quản sàn gỗ công nghiệp như thế nào mới đúng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của sàn gỗ. Nếu vấn đề này đang làm bạn quan tâm thì mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

bao-quan-san-go-cong-nghiep-nhu-nao-moi-dung

Sàn gỗ hiện đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người dùng hiện nay, với mục đích làm tăng tính thẩm mỹ cho sàn nhà, cũng như thay thế cho kiểu sàn nhà gạch đã lỗi thời, đồng thời mang lại nhiều tiện lợi khi vệ sinh, bảo quản sàn nhà.

Trong số những vấn đề được người dùng quan tâm hiện nay về sàn gỗ, thì bảo quản sàn gỗ công nghiệp ra sao mới đúng cách có thể được coi chính là mối quan tâm hiện nay của đa số người dùng. Bởi lẽ, việc bảo quản sàn gỗ đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọn của ván sàn, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng của bạn.

bao-quan-san-go-cong-nghiep-nhu-nao-moi-dung1

Theo đó, khi quét sàn gỗ, bạn cần quét sạch tất cả vụn gỗ, bụi bẩn bằng chổi mềm hoặc máy hút bụi với đầu chổi quét sàn loại mềm rồi tiến hành lau sạch sàn bằng giẻ lau bằng vải khô, thay giẻ lau mới hoặc giũ sạch miếng vải và lau tiếp. Bạn có thể làm sạch những vết bẩn còn lại bằng chất lau sàn gỗ nếu cần thiết và lau lại lần nữa toàn bộ sàn nhà bằng khăn ẩm.

Bạn cũng có thể lau bằng khăn hoặc cây lau nhà dọc theo chiều dài của tấm gỗ với nhịp lau dài dọc theo sàn gỗ và chéo (zíc zắc) qua các mối nối. Nước quả, sữa, bia rượu, nước trà, các loại nước ngọt… có thể được lau sạch ngay bằng một giẻ thấm hút nước hoặc một khăn ẩm nếu vết bẩn đã khô lại, sau đó lau cho khô.

Nếu không may sàn nhà của bạn bị dính cao su, vết trầy xước do gót nhọn của giầy hoặc các vật nhọn khác, vết bẩn do phấn vẽ, chì màu, than, bút chì, vết bẩn bùn đất từ ngoài đường… thì bạn nên làm sạch và lau sạch bằng khăn bông khô hoặc khăn bông ẩm.

Trên đây là một số lưu ý khi bảo quản sàn gỗ công nghiệp, sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ cho sàn gỗ của gia đình, cũng như giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả căn phòng của gia đình bạn.

Nguồn: https://noithatdoc.net/

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook